EN

NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÁY NƯỚC NÓNG GIA ĐÌNH

Đa số các sản phẩm máy nước nóng gia đình đều có dây mát (dây chống giật) nhưng khi lắp đặt nhiều người thường hay bỏ qua khâu này. Ngoài ra, việc kiểm tra cặn định kì cũng quan trọng không kém, vì khi cặn nhiều dễ dấn đến tình trạng tắt nước, gây gỉ sét và rò rỉ điện. Đó có thể là những điều bạn chưa biết về máy nước nóng gia đình.

Giúp tăng cường sức khoẻ cả gia đình

Không chỉ có chức năng tắm thư giãn, trị chứng khó ngủ vào buổi tối; khi tắm với nước nóng, bạn có thể kết hợp với massage để làm tan mỡ giảm cân. Chọn nhiệt độ thích hợp để tắm âm - dương sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lão hóa và thải độc hiệu quả. Ngoài ra, theo các nghiên cứu thì đối với những người có đường huyết cao, sau một khoảng 1 tháng tắm bằng nước nóng (ngâm trong bồn tắm), đường huyết sẽ giảm do nước nóng đốt cháy năng lượng, giúp hạ đường huyết và lưu thông khí huyết tốt.


Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng thuận tiện khi sử dụng.

Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng thuận tiện khi sử dụng.

Máy nước nóng trực tiếp không an toàn?

Đây là một quan niệm sai lầm vì các dòng máy nước nóng trực tiếp đều có dây mát chống giật khi xuất hiện các hiện tượng rò rỉ điện, và bạn cần kiểm tra xem có bỏ sót khâu này khi lắp đặt hay không. Hệ thống cảm biến nhiệt để chống bỏng, cùng hệ thống ngắt điện tự động khi phát hiện có dòng điện từ 30mA truyền ra ra ngoài cũng là những tính năng mang đến độ an toàn cao cho người sử dụng. Với một số máy sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu như Centon hay Atlantic, độ nhạy phát hiện dòng điện có thể giảm còn 15mA.

Máy nước nóng trực tiếp có độ nhạy cao cảm biến dòng điện và nhiệt độ nước.
Máy nước nóng trực tiếp có độ nhạy cao cảm biến dòng điện và nhiệt độ nước.

Áp lực nước yếu vẫn dùng được máy nước nóng

Một điều khá quan trọng khi sử dụng máy nước nóng chính là áp lực nguồn nước tại các hộ gia đình. Vì cần được đáp nhanh và đủ nước để vận hành, nên bạn cần xem xét áp lực nước của nhà mình trước khi chọn mua máy nước nóng. Nếu áp lực nước yếu, bạn đừng quá lo vì những máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực sẽ giúp máy vận hành tốt, không bị gián đoạn khi bạn sử dụng.


Chọn máy có bơm tăng áp cho những nơi có nguồn nước yếu

Chọn máy có bơm tăng áp cho những nơi có nguồn nước yếu

Máy nước nóng không tốn nhiều điện năng

Nếu bật 24/24 thì tốn nhiều điện năng là điều tất yếu. Thật ra bạn chỉ cần bật trước khi sử dụng 5-10 phút và mở vòi sen vừa đủ để tránh sử dụng lưu lượng nước quá nhiều. Với máy nước nóng trực tiếp, bạn có thể tắt máy trước khi thành viên sau cùng của gia đình sử dụng, hoặc tắt máy trước khi sử dụng với bình nước nóng. Khi mua, bạn chỉ nên chọn loại có công suất phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình và ưu tiên lắp đặt máy gần nơi sử dụng.

Công nghệ máy nước nóng châu Âu an toàn tuyệt đối

Yếu tố ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn các thiết bị điện cũng như máy nước nóng đó chính là đảm bảo an toàn. Vì vậy, chỉ nên chọn các nhãn hiệu có uy tín, đảm bảo về an toàn chất lượng rồi mới đến tiêu chí tiết kiệm và thuận lợi khi bảo hành, bảo trì sản phẩm. Các dòng máy nước nóng sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như Atlantic sản xuất tại Pháp, Centon sản xuất tại Malaysia… theo tiêu chuẩn EU do Công ty IPIX nhập khẩu và phân phối độc quyền.

Atlantic và Centon tuân theo tiêu chuẩn chất lượng an toàn và tiết kiệm năng lượng của châu Âu
Atlantic và Centon tuân theo tiêu chuẩn chất lượng an toàn và tiết kiệm năng lượng của châu Âu

Atlantic và Centon không chỉ phù hợp với những nơi có nguồn nước yếu hay nước giếng mà còn chú trọng tiêu chuẩn an toàn lên hàng đầu với board chống giật và hệ thống tự động ngắt điện khi phát hiện rò rỉ hay có dòng điện vượt quá 15mA (với những sản phẩm khác trên thị trường là 30mA) hay chống bỏng khi quá nhiệt 55°C… Đặc biệt với bình nước nóng Atlantic, điện trở khô được bảo vệ bằng sứ, giảm tối đa nguy cơ rò rỉ điện trong quá trình sử dụng.

Atlantic có độ bền cao với thời gian bảo hành lên đến 10 năm.
Atlantic có độ bền cao với thời gian bảo hành lên đến 10 năm.

Không chỉ là sản phẩm hàng đầu về chất lượng, Atlantic còn có thời gian bảo hành lên đến 10 năm với công nghệ chống ăn mòn độc quyền O’PRO giúp thanh Magie có tuổi thọ lên đến 4 năm trong khi những thanh khác trên thị trường chỉ có tuổi thọ 1 năm. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin chi tiết về công nghệ độc quyền và tiêu chuẩn chất lượng châu Âu của 2 dòng sản phẩm này trên trang webhttp://www.ipix.vn/.